Quản lý thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt ATLĐ

440

SỬ DỤNG THIẾT BỊ CÓ YÊU CẦU NGHIÊM NGẶT VỀ ATLĐ

 

Vấn đề quản lý, sử dụng thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ trong công tác ATVSLĐ luôn được đề cao và chú trọng. Đây là các thiết bị có yêu cầu cao hơn trong công tác ATLĐ được Bộ Lao động thương binh xã hội quy định danh mục thiết bị trong Thông tư 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2019 của Bộ LĐTBXH có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Cũng như đối với phương tiện giao thông vận tải, việc sử dụng làm phương tiện, chúng ta phải đăng ký xe với Sở GTVT. Còn đối với thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ, các cơ sở trong khoảng thời gian 30 ngày trước hoặc sau khi đưa vào sử dụng,phải thực hiện Khai báo thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt với Sở LĐTBXH Tỉnh/Thành phố.  TUDO-EHS hướng dẫn các đơn vị thủ tục Khai báo thiết bị như sau: 

Các bước triển khai:

Bước 1: Tiến hành kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt đó (Chủ đề khác mình sẽ chia sẻ thiết bị nghiêm ngặt nhé); còn hiểu đơn thuần danh mục trong Thông tư 36/2019/TT-BLĐTBXH.

Bước 2: Lập tờ khai báo thiết bị theo mẫu tờ khai Phụ lục Id trong Nghị định 44/2016/NĐ-CP các bạn nhé 

Bước 3: Tiến hành nộp tờ khai cùng với biên bản đã kiểm định ở bước 1

Bước 4: Sau 10 ngày Sở LĐTBXH Tỉnh/TP gửi kết quả nhé 

Nhớ: Khai báo thiết bị trước hoặc sau mua thiết bị 30 ngày các bạn nhé, Khai báo xong cơ sở mới đủ pháp lý để sử dụng nhé. 

 

-----

Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm về dịch vụ quản lý thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ vui lòng liên hệ để tư vấn: 

CÔNG TY CỔ PHẦN AN TOÀN MÔI TRƯỜNG TUDO-EHS

Tư vấn, đào tạo EHS, ISO 14001; OHSAS 18001, ATVSLĐ

Địa chỉ: Nhà số 3, ngách 102, ngõ 23, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ: Mr Tư 0973.853.866 

Email   : ehs.antoanmoitruong@gmail.com 

Website: hseantoanmoitruong.com

Admin nhóm: An toàn - Môi trường

 
Thiết kế bởi Tâm Nghĩa